Hành trình từ con nghiện trở thành triệu phú

Khalil Rafati là một người vô gia cư và nghiện ma túy. Ông đã có nhiều năm ăn ngủ vật vạ trên đường phố Los Angeles. Vào năm ông 33 tuổi, đã có rất nhiều lần ông từng suýt chết do dùng heroin quá liều. Ông được cứu sống nhờ máy rung tim. Lúc đó, trên người Khalil đầy ghẻ lở và chỉ nặng chưa đầy 49kg.

Ông từng chia sẻ: “Là người nghiện ma túy, tôi đã bị bắt rất nhiều lần và không nhớ nổi. Tôi đã có một cuộc sống thật sự tồi tệ. Có nhiều đêm vì đau đớn mà không thể ngủ được.

Mặc dù đã từng cố gắng cai nghiện nhiều lần trước đó nhưng ông không thành công. Nhiều lần đối diện với cái chết, ông mới chợt nhận ra rằng phải tự cứu lấy mình. Chính vì thế mà Khalil đã tham gia một chương trình cai nghiện trong 4 tháng, và ông không còn dính vào ma túy nữa.

Sau khi cai nghiện, có được sức khỏe tốt nên Khalil đã cố gắng gây dựng lại cuộc sống của mình. Hiện tại, ông đã là một doanh nhân thành đạt. Khalil là người sáng lập công ty chuyên về những thực phẩm bổ dưỡng ở bang California – Sunlife Organics.

Với doanh thu mỗi năm hơn hơn 6 triệu USD, Sunlife Organics hoạt động theo một mô hình kết hợp quán café, cửa hàng quần áo và quán nước trái cây.

Sunlife Organics đang thực hiện kế hoạch lấn sân sang những tiểu bang khác ở Mỹ, đồng thời đánh vào thị trường Nhật Bản.

Cuộc đời của Khalil giống như một bộ phim. Sau 13 năm, ông đã đi được một chặng đường khá dài từ khoản thời gian là người vô gia cư. Cuộc sống của Khalil đã từng rất cực khổ. Cha ông là người Hồi giáo, mẹ là người gốc Ba Lan. Tuổi thơ thống khổ nên ông bỏ học rất sớm. Từ lúc đó, ông thường bị bắt vì những tội như phá hoại, ăn cắp.

Khi Khalil 21 tuổi, ông chuyển đến Los Angeles với ước mơ thành một tài tử điện ảnh. Nhưng nhận thấy được sự nghiệp điện ảnh không có duyên nên ông chuyển sang chơi nhạc cho những ban nhạc địa phương. Rồi trở thành người chuyên rửa xe cho những ngôi sao như Jeff Bridges, Elizabeth Taylor…

Khalil nhanh rơi vào con đường nghiện ngập, cuộc sống của ông nhanh chóng sụp đổ lần 2. Không bao lâu sau đó, ông phải ngủ trong thùng xốp cùng những con nghiện khác. Ông làm nghề bán ma túy để có được tiền thỏa mãn cơn nghiện của mình.

Đến lúc suýt chết thì Khalil mới nhận ra mình nên thay đổi. Không chỉ làm việc tại 2 trung tâm cai nghiện ở Malibu, ông còn làm nghề rửa xe, làm vườn và dắt chó đi dạo. Vì muốn tiết kiệm tiền nên Khalil đã làm việc rất chăm chỉ, không nghỉ ngày nào. Một ngày nọ, một người bạn cũ đã giới thiệu cho Khalil phương pháp chăm sóc sức khỏe từ nước ép trái cây. Ông kể:

“Bạn tôi đã hướng dẫn cho tôi về những thực phẩm hữu cơ, vitamin, các loại siêu thực phẩm. Khi ấy, tôi tìm kiếm bất cứ thứ gì để khiến mình tốt hơn.” Và cũng từ đó.

Vào năm 2007, Khalil đã thuê nhà để mở một trung tâm cai nghiện lấy tên Riviera Recovery với mức chi phí điều trị khá cao, lên đến 100 nghìn USD/tháng. Tại cơ sở này, ông đã pha trộn một loại nước trái cây đặc biệt giúp những những người bị nghiện cai nghiện.

Theo thời gian, loại nước uống này lan rộng đến tai nhiều người, đã có rất nhiều người gọi điện hỏi mua. Nhận thức được tiềm năng kinh doanh đã đến lúc mở hẳn một công ty riêng chuyên về thực phẩm bổ dưỡng. Và ông đã sáng lập Sunlife  Organics vào năm 2011cùng với một người bạn thân và người yêu.

Vì đã bỏ hết tiền tiết kiệm nên với chi nhánh đầu tiên đã thu được lợi nhuận 1 triệu USD/năm đầu tiên.

Hiện tại, Sunlife  Organics có khoảng 200 nhân lực làm việc tại 6 cửa hàng. Bên cạnh đó, công ty ông còn kinh doanh những mặt hàng khác như quần áo, thực phẩm chức năng/

Thật sự, câu chuyện làm giàu của Khalil cho thấy sức mạnh của ý chí thật tuyệt vời. Dù cho bạn có xuất thân từ nơi nào chăng nữa, nền tảng giáo dục hay công việc ra sao, thì sự thành công của doanh nhân không phụ thuộc điều đó. Thành công đến từ sự can đảm, quả quyết và tham vọng.

Khalil đã tâm sự: “Tôi không cho rằng mình là người thông minh, nhưng tôi có được một khát khao sống và đặt hết niềm tin vào những điều mình quyết làm.”

Nguồn: www.alemparaiba.org

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *