Bài học về chuyện nhân viên bị sếp vùi dập

Câu chuyện kể rằng, có 5 con khỉ bị nhốt trong căn phòng. Ở giữ phòng có một chiếc thang, có một nải chuối trên đỉnh chiếc thang. Bọn khỉ muốn leo lên đỉnh thang để lấy nải chuối, nhưng hễ có con khỉ nào có ý định leo lên chiếc thang thì người sẽ phun nước lạnh ngắt vào những con còn lại. Điều này khiến chúng thực sự khổ sở.

Sau một hồi, khi có bất cứ một con khỉ nào muốn leo lên chiếc thang đều bị những con còn lại túm lấy và đánh cho một trận.

Vì thế, không con khỉ nào còn có ý định leo lên chiếc thang để lấy chuối nữa. Người ta liền bắt ra một con trong 5 con rồi cho con mới vào thay thế. Con khỉ mới khi thấy trên chiếc thang có nải chuối nhưng không hiểu tại sao không một con khỉ nào leo lên lấy.

Vừa định leo lên chiếc thang thì con khỉ mới bị 4 con kia đánh. Nó sợ nên không dám leo lên lần nữa.

Một con khỉ đầu đàn được thay thế con mới. Con khỉ mới này lại có ý định lấy chuối. Nó lại bị đánh. Mặc dù không hiểu được chuyện gì, vì sao lại đánh nhưng con khỉ đầu tiên được thay thế cũng lao vào đánh con khỉ mới kia. Đơn giản vì nó thấy những con kia làm thế nên nó cũng làm theo. Lần lượt cả 5 chú khỉ đầu tiên bị thay thế hết.

Trong phòng chỉ còn lại 5 con khỉ mới. Không có nào bị dội nước cả. Thế nhưng lại chẳng có con nào dám leo lên thang. Cả 5 con này luôn sẵn sàng đánh con nào có ý định leo lên chiếc thang đó, mặc dù chẳng hiểu lý do là gì.

Cả 5 con khỉ này đều đã tiếp nhận một thói quen đã được mặc định trước đó. Những con khỉ tiếp nhận – thừa kế đều nghĩ rằng mọi việc theo “kiểu như vậy” không được thay đổi.

Trong cuộc sống của chúng ta không khó thấy những chú khỉ như vậy. Khi đã từng bị thất bại, khó khăn, những kiểu người này sẽ không muốn cố gắng, không muốn nỗ lực thêm một lần nào nữa. Họ mặc định rằng phía trước chính là điềm xấu.

Câu chuyện còn cho ta thấy một thực tế hiện nay, kể cả trong cuộc sống lẫn trong môi trường làm việc. Đó chính là một mặt những nhà quản lý luôn cổ vũ việc sáng tạo, đổi mới nhưng hầu như những “chú khỉ” làm việc trong văn phòng kia vẫn bị dội những gáo nước lạnh “ngầm” nếu cố gắng làm những điều mới mẻ.

Nếu tồi tệ hơn, một số nhân viên còn bị buộc phải kìm nén sự sáng tạo của mình. Điều này đã tạo thành một thói quen xấu, khiến những nhân viên mới sau này cũng bị sợ hãi trước những thói quen này.

Một số người nỗ lực chống lại “thói quen” đó sẽ bị như những chú khỉ kia, đó là “ăn no đòn”. Trên cương vị của một nhà quản lý, trong trường hợp này có thể họ muốn những nhân viên tự giám sát lẫn nhau, tự hình thành những quy tắc để không một ai có thể vượt qua quy tắc đó.

Trong cuộc sống hay công việc, dù là một ý kiến, một lời phát biểu, hành vi… của người nào đó bị nhiều người phản bác, bị vùi dập chưa chắc đấy là điều sai. Vì có thể họ chẳng biết họ đang làm gì đâu. Đơn giản họ chỉ làm theo số đông.

Còn bạn, liệu bạn có phải là một trong những chú khỉ kia hay không?

Nguồn: www.alemparaiba.org

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *